.

BẢO DƯỠNG MÁY NÉN KHÍ

17/07/2021 Đăng bởi: CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP LÊ GIA

Máy nén khí là thiết bị không thể thiếu và có thể nói là quan trọng nhất trong cửa hàng dịch vụ sửa chữa , do tính chất quan trọng nên chúng ta cũng phải lưu ý tới quá trình vận hành của máy .

Máy nén khí chia ra làm nhiêu chủng loại 1 , pha 3 pha , 1 cấp ,2 cấp  nén ...

Vậy làm sao để máy vận hành ổn định và hạn chế tối đa hỏng hóc.

1- Lưu ý thời gian thay dầu định kỳ cho máy , Thông thường với máy mới là 50 h làm việc đầu tiên , và 300- 500 giờ làm việc tiếp theo chung ta phải thay dầu máy ( theo khuyến cáo của nhà sản xuât) , loại dầu là dầu động cơ ( chịu mài mòn , chịu nhiệt) 15w - 40 .

Định lượng đổ dầu , chỉ nên đổ đến vạch giữa của mắt thăm dầu là được.

2- Tùy theo mùa mà chúng ta xả nước nắng cặn trong bình chứa khí , khi độ ẩm cao chúng hãy thường xuyên xả bỏ nước ( khoảng 1 tháng ), xả nước trong bình chứa thông qua van xả phí dưới của bình chứa , điều này là rất quan trọng vì nếu bình có nước khí sẽ theo nước ra những thiết bị dùng ko tốt , đặc biệt khi sơn và lâu ngày sẽ làm han rỉ bình chứa gây hư hại...

Một vài ban bệnh thường gặp ở máy nến khí

- Lên hơi chậm ,sử dụng lâu ngày máy thường bị điều này có thể là rất bình thương vì chạy lâu ngày séc măng khí bị mòn hoặc van đóng mở khí bị hỏng hoặc kẹt ( bộ phận nắp bê).

- Ra dầu ở đầu nén , thông thường là cac các vị trí khớp nối , gioăng làm kín , bản chất là do séc măng dầu lâu ngày bị mòn hoặc có thể do lòng xi lanh bị xước trong quá trình sử dụng.

- Đầu nén khí kêu to bất thường , thường là vòng vi bị hỏng hoặc do tay biên bị hư hại

 Một số lỗi liên quan đến phần điện động cơ

- Với động cơ 1 pha chạy tụ thường là không khởi động được lỗi này có nhiều nguyên nhân có thể do dây cấp nguồn quá nhỏ , hay tụ khởi động không ổn định , cũng có thể do role nhiệt tác động...

- Với động cơ 3 pha khởi động gián tiếp thông qua bộ bộ công tắc tơ do vậy phải để ý đến thiếu pha (mất pha )có thể gây cháy mô tơ , và đặc biệt là chiều quay của động cơ , nguyên tắc là chiều quay gió thôỉ làm mát cho đầu nén.

Trên đây là một vài lưu ý về máy nen khí .

 

 

Viết bình luận của bạn:
icon icon
Công ty Lê Gia