.

NHỮNG BAN BỆNH THƯỜNG GẶP VÀ CÁCH KHẮC PHỤC CỦA MÁY RA VÀO LỐP

24/12/2021 Đăng bởi: CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP LÊ GIA

Máy ra vào lốp là máy rất phổ thông trong nghành làm lốp , tháo lắp lốp ,hoặt động cường độ cao  do vậy trong quá trình xử dụng không thể tránh được những phát sinh hỏng hóc.

Chúng ta hãy tổng hợp những lỗi thường gặp

1 - Mô tơ điện không quay hoặc quay với tốc độ yếu 

- Với lỗi này thường do tụ khởi động máy lâu ngày bị lão hóa , cần thay thế  , người dùng có thể phán đoán thông qua âm thanh có tiếng ì ì ở đồng cơ , hoặc dùng tay mồi puli hộp điều tốc mô tơ chạy thì là tụ khởi động.

- Cháy mô tơ , mô tơ bị chập cuộn dây gây ra hỏng mô tơ không quay hoặc quay rất chậm không chịu tải , kiểm tra bằng cách đo , hoặc mùi nhựa thông của mô tơ , hoặc vỏ  mô tơ rất nóng .

- Lỏng ở dây dẫn , dây bắt vào cục đảo chiều , hoặc mô ve tiếp điểm , cần dùng đồng hồ đo điện để tra.

2- Nồi ép lốp không ép được hoặc ép rất yếu

- Hỏng phớt lồi ép , lỗi này thường là do lâu ngày phớt bị mòn , hoặc do khô dầu cần thay thế , cách kiểm tra Tháo 2 đầu ống nối nồi ép ra dùng súng xì khô cấp vào từng đầu 1 nếu xy lanh đã đi hết hành trình rồi mà hơi vẫn xì ra đầu còn lại thì chắc chắn do hỏng phớt nồi ép , khi đó hãy tháo nồi ra thay thế và kiểm tra xem vỏ nồi ép có bị rỗ , han rỉ hay không.

- Xì khí ở chân chia hơi 

- Máy dùng lâu ngày cũng không thể tránh được hao mòn trong quá trình sưr dụng , nếu khí xì ra ở bộ phận giảm âm hai đầu chân khi máy không làm việc thì cần thay thế gioăng (sim) của chân hoặc thay cả chân nếu vỏ bị sước.

3- Cổ xoay 

- Là bộ phận được lắp vào cổ trục của máy phía dươi mâm cặp , thông thường cổ xoay được làm bằng nhựa gồm 2 bộ phận ghếp vào nhau và được làm kín bằng gioăng ( sim) , lâu ngày có thể vì lý do nào đó vỏ bị nứt ... phải thay thế

4- Xy lanh mâm cặp 

- Hiện tượng chấu cặp ra hết hành trình nhưng không vào được , khớp bạc cơ khí vẫn trơn hoặc vào rất khó khăn thông thường do hỏng phớt bát trong xy lanh bị thông khí , kiểm tra bằng cách tháo tách 2 đầu ống dây khí xy lanh ra , kiểm tra hành trình là biết.

5- Hộp điều tốc 

Hộp điều tốc là hộp bánh răng biến tốc  độ mô tơ từ 2900 v/p xuống còn 7 vòng/ phút , thông thường hộp điều tốc đã có sẵn dầu , cũng có những trường hợp do hộp điều tốc bị mòn bánh răng do đó mâm không quay được , không ra được lốp , cần tháo ra kiểm tra ..

6- Bộ lọc tách nước và điều áp

- là bộ phận rất là quan trọng , tác dụng là đặt áp xuất khí ở tiêu chuẩn và tự động bơn dầu vào máy trong quá trình làm việc , do vậy người sử dụng phải thường xuyên kiểm tra và tra dầu ở cốc lọc dầu .

7 - Trên đây là những ban bệnh thường gặp  của máy ra vào lốp , ngoài ra cũng có những ban bệnh ít phổ biến hơn , các bạn cần có thể inbox để chi tiết hơn.

 

Viết bình luận của bạn:
icon icon
Công ty Lê Gia